Kinh Nghiệm Đi Sapa Bằng Ô Tô Tự Lái – Trải Nghiệm Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Đi Sapa bằng ô tự lái có nguy hiểm không? Làm sao để di chuyển đến Sapa bằng ô tô tự lái?

Đoạn đường đi từ Hà Nội đến Sapa có thật sự nguy hiểm như người ta đồn? Có nên đi sapa bằng ô tô tự lái? Đó chỉ là lúc trước mà thôi, bây giờ đường đi Sapa bằng ô tô đã được mở rộng lên gấp 2 gấp 3 lần. Vì thế đoạn đường rất đi rất thoải mái, chỉ một vài chỗ có vực sâu. Nhưng nếu bạn là một tay lái cừ khôi, cứng tay rồi thì sẽ dễ dàng đi qua. Đồng thời không để những người ngồi trên xe say xe đâu.

 
Cảnh đẹp toàn cảnh của Sapa

Để đi từ Hà Nội đến Sapa, bạn phải đi từ Hà Nội lên Việt Trì – Đoan Hùng. Sau đó từ ngã ba Đoan Hùng lên ngã tư Yên Bái, rẽ vào quốc lộ 70 để đến Lào Cai. Sau đó từ thành phố Lào Cai lại rẽ vào đường Hoàng Liên. Đi qua một cái dốc bé để đi Sapa. Đoạn đường từ Lào Cai đến Sapa rất dốc, nên bạn phải cẩn thận khi lái. Đoạn đường đi từ thành phố Lào Cai đến Sapa chỉ có 30km. Đi khoảng chừng 1 tiếng là đã tới nơi. Trong lúc đó cảnh đẹp của Sapa đã từ từ xuất hiện: những ruộng bậc thang, hàng cây sa mộc,…

 
Ruộng bậc thang đặc trưng của Sapa

Lúc đi từ Sapa xuống Lào Cai sẽ hơi dốc và ngợp một chút so với lúc lên. Đường đi Sapa bằng ô tô lúc này khá khó để di chuyển. Có thể nếu không quen bạn cũng sẽ bị say xe đấy.

2. Kinh nghiệm đi Sapa bằng ô tô tự lái – Nên đi vào thời gian nào?

 
Mùa gặt lúa ở Sapa
  • Tháng 12-1: mùa đông ở Sapa sẽ cho bạn cái lạnh buốt tê tái. Đôi khi sẽ có những cơn mưa phùn và tuyết nữa. Nên để đi ô tô tự lái vào gian này, đường sá sẽ khá trơn trượt. Vô cùng nguy hiểm, vì thế bạn không nên lựa chọn thời này để tự lái xe ô tô. Nếu muốn bạn nên đi tàu hỏa hoặc thuê xe, xe buýt giường nằm để an toàn hơn.
  • Tháng 2-3: đối với mùa xuân trên Sapa vì đặc tính lạnh có sương và mùa đông vừa đi qua. Nên không khí ở đây sẽ se lạnh cả ngày. Giữa trưa cũng thường có nắng nhẹ. Nên nếu lựa chọn thời điểm này để lái ô tô thì bạn nên lái chậm và quan sát kĩ.
 
Cảnh đẹp hùng vĩ của Sapa vào mùa thu
  • Tháng 5-6: là thời điểm hay còn được gọi là mùa cấy lúa ở Sapa. Nên khí trời cũng rất xanh tươi, chỉ lạnh với buổi sớm. Rất thích hợp để bạn tự lái ô tô để đi đến Sapa.
  • Tháng 8: là thời gian mà lúa trổ đòng. Nên không khí sẽ rất trong lành và tươi mát nữa. Khi tự lái ô tô bạn còn có thể ngắm được cảnh đẹp của Sapa nhưng vẫn an toàn.
  • Tháng 9-10: là thời điểm lúa chín, cũng là thời điểm mà nhiều nhiếp ảnh thi đua tới Sapa. Vì vào những tháng này thời lại vừa rất đẹp. Lại vừa là tháng bộc lộ hết những vẻ đẹp tinh túy của Sapa.
 
Cảnh gặt lúa ở Sapa

Theo kinh nghiệm đi Sapa bằng ô tô tự lái thì bạn nên đi vào những tháng 8 đến tháng 10. Vì thời điểm này là thời điểm mà thời tiết ở Sapa đẹp nhất và cũng là thời điểm Sapa toát lên nhiều vẻ đẹp nhất để bạn khám phá.

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good
0913636338 Báo Giá Nhanh